Hotline: 039.916.2342

Djokovic chia tay HLV Ivanisevic

Theo Vnexpress |

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đạt thỏa thuận thanh lý hợp đồng với HLV Goran Ivanisevic ngày 26/3, kết thúc sáu năm hợp tác.

Djokovic chia sẻ thông tin trên Instagram, kèm lời cảm ơn HLV người Croatia. Theo tay vợt Serbia, đôi bên quyết định dừng hợp tác vài ngày trước, và việc này không ảnh hưởng đến tình bạn giữa hai người.

Ivanisevic được cho là nhận không dưới 1 triệu USD mỗi năm khi dẫn dắt Djokovic, chưa bao gồm các khoản thưởng theo thành tích của tay vợt Serbia. Ảnh: Reuters

Ivanisevic được cho là nhận không dưới 1 triệu USD mỗi năm khi dẫn dắt Djokovic, chưa bao gồm các khoản thưởng theo thành tích của tay vợt Serbia. Ảnh: Reuters

"Tôi vẫn nhớ ngày Ivanisevic đến với đội của tôi năm 2018", Nole cho biết. "Khi ấy tôi và Marian đang tìm cách làm mới bản thân, và Ivanisevic mang đến cú giao bóng ma thuật. Thực tế, anh ấy không chỉ giúp tôi giao bóng tốt hơn mà còn mang tới nhiều niềm vui, nụ cười, vị trí số một, các kỷ lục và 12 Grand Slam".

Ivanisevic ban đầu là cố vấn trong đội ngũ của Djokovic, khi HLV Marian Vajda còn tại vị. Huyền thoại Croatia tiếp quản nhiều công việc hơn từ hè 2019, khi Vajda dần lùi về phía sau. Với Ivanisevic trợ giúp, Djokovic liên tục đoạt Grand Slam và vươn tới độc chiếm kỷ lục 24 danh hiệu. Tay vợt Serbia cũng phá hàng loạt kỷ lục quan trọng của làng banh nỉ, như số tuần giữ số một thế giới, số ATP Finals, Masters 1000 trong giai đoạn sáu năm gắn bó cùng Ivanisevic.

Djokovic chia tay Ivanisevic trong giai đoạn khó khăn. Anh chưa vào chung kết ba tháng đầu năm nay, bỏ qua nhiều sự kiện và chỉ chơi hai giải. Tay vợt 36 tuổi sẽ vào mùa đất nện mà chưa rõ HLV mới là ai.

Giải đấu tiếp theo Djokovic ghi danh tham dự là Monte Carlo Masters, khởi tranh 7/4. Anh đang tập luyện trên sân đất nện tại Belgrade sau khi rút khỏi Miami Open tuần trước. Mục tiêu của Nole là bảo vệ thành công Roland Garros và đoạt thêm Wimbledon trong hè này. Anh cũng hứng thú với việc dự Olympic Paris để chinh phục tấm HC vàng còn thiếu trong bộ sưu tập.

Vy Anh

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: info@htvietnam.vn

Liên hệ quảng cáo: 039.916.2342