Hotline: 0977.112.549

Kangaroo đấm cảnh sát Canada trên đường chạy trốn

Theo Vnexpress |

Con kangaroo đấm vào mặt một sĩ quan khi người này tóm lấy đuôi nó, trong lúc con vật đang chạy trốn ở vùng nông thôn phía đông Toronto.

Cameron Preyde, người quản lý Sở thú Oshawa và Trang trại Vui vẻ ở Ontario, cho biết con kangaroo cái đã sổng chuồng vào cuối ngày 29/11 trong quá trình vận chuyển tới sở thú Quebec.

Người dân ngày 30/11 trông thấy nó chạy dọc đường cái ở Oshawa, thị trấn bên hồ Ontario. Trung sĩ Chris Boileau cho hay cảnh sát tuần tra phát hiện con kangaroo lúc 3h ngày 4/12 ở khu vực nông thôn bắc Oshawa, phía đông Toronto.

Cảnh sát liên lạc với người quản lý và tóm lấy đuôi nó theo hướng dẫn. Con vật đấm vào mặt một sĩ quan trong quá trình đuổi bắt. "Đây là điều mà anh ấy và đồng đội sẽ nhớ mãi không quên", Boileau cười nói.

Cảnh sát bắt con kangaroo ở phía đông Toronto. Ảnh: Cảnh sát Durham

Cảnh sát bắt con kangaroo ở phía đông Toronto. Ảnh: Cảnh sát Durham

Cảnh sát đã bắt được con vật và nó đang được giữ lại vườn thú Oshawa vài ngày để chăm sóc. "Chúng tôi sẽ giữ nó lại thêm một thời gian nữa, để nó nghỉ ngơi và đảm bảo an toàn", Preyde nói.

Tiến sĩ George Wilson, Đại học Quốc gia Australia, cho biết khi đối đầu, chuột túi thường "đứng bằng hai chân sau và tấn công". "Nếu nó xuất thân từ vườn thú, nó đã quen với con người và đối đầu với họ", ông nói.

Wilson cho hay cơ chế phòng thủ chủ yếu của kangaroo là đá và có thể "gây nguy hiểm" nếu chúng quyết tâm đối đầu. "Chúng sẽ dùng đuôi để giữ thăng bằng, sử dụng hai chân sau và đá vào bất kỳ thứ gì đang tấn công chúng, kể cả chó hay đồng loại, khi chúng muốn chiếm ưu thế", ông cho hay.

Chuột túi cũng đấm bằng chi trước. "Hình ảnh một người đàn ông đấm bốc với kangaroo từng là biểu tượng của Australia", Wilson nói. Theo tiến sĩ, con kangaroo sổng chuồng có thể là giống kangaroo đỏ, sống ở khu vực khô cằn của Australia, nơi lượng mưa dưới 600 mm một năm.

Hồng Hạnh (Theo Reuters)

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: btv@congtintuc.vn

Liên hệ quảng cáo: 0977.112.549