Hotline: 0977.112.549

Lều cắm trại tiện nghi đắt khách dịp lễ

Theo Vnexpress |

Với dịch vụ trọn gói ăn uống, nghỉ ngơi tiện nghi không kém khách sạn, resort, nhiều điểm cắm trại tại Đồng Nai, Tây Ninh, Đà Lạt... kín chỗ.

Cận ngày nghỉ lễ giỗ Tổ, chị Minh Phượng ở TP HCM cùng bạn mới bắt đầu tìm địa điểm cắm trại gần thành phố để thư giãn, hòa mình với thiên nhiên. Vì không có kinh nghiệm dựng lều, chuẩn bị vật dụng nên chị chọn điểm đến có trang bị sẵn mọi thứ. Thế nhưng nhiều điểm cắm trại trọn gói tại Tây Ninh, Đồng Nai đã không nhận khách cho ba ngày từ 9 đến 11/4 từ lâu.

Tropical EGlamping, điểm cắm trại hút khách tại huyện Định Quán, Đồng Nai đã kín 17 chiếc lều từ ngày 7 đến 10/4, mỗi lều từ 2 đến 4 khách. Chưa kể, mới đầu tháng 4, nhưng nơi này cũng đã ngừng nhận khách cho ngày 30/4 và 1/5 tới.

"Giá thuê lều trong tuần từ 1,1 đến 1,4 triệu đồng một khách đã bao gồm bữa tối BBQ và bữa sáng. Vào ngày cuối tuần, một số lều trong khu vực có giá 2 triệu đồng một khách nhưng vẫn hết chỗ. Ngày lễ sẽ tính theo gói giá cuối tuần của trại cộng thêm 100.000 đồng. Một số khách đã đặt lều trước một tháng rưỡi mới có chỗ cho những ngày lễ", đại diện Tropical EGlamping cho biết.

Mỗi lều đều được trang bị máy điều hoà, ổ cắm điện, đèn ngủ, nước uống và giường, mền gối, khách có thể chọn view vườn hoặc view hồ. Ảnh: Fanpage Tropical EGlamping

Mỗi lều đều được trang bị máy điều hoà, ổ cắm điện, đèn ngủ, nước uống và giường, mền gối, khách có thể chọn view vườn hoặc view hồ. Ảnh: Fanpage Tropical EGlamping

Du khách chia sẻ, sở dĩ hình thức cắm trại sang chảnh, gần TP HCM có sức hút lớn vì tọa lạc trên đỉnh đồi với rừng điều rộng lớn, ban ngày mát mẻ, tầm nhìn bao quát hồ Trị An. Những vật dụng được trang bị trong lều trại "tiện nghi như một resort", có máy điều hòa trong từng lều và khu nghỉ cũng phục vụ nước nóng cho khách.

Còn tại Tây Ninh, lịch cắm trại khách đặt tại Ma Lữ Quán - Camping Núi Bà Đen ngày 9-10/4 đã được "chốt sổ" trước một tháng. Đơn vị cho biết khách đã đặt lịch trước từ rất sớm. Mỗi đêm, khu cắm trại có thể phục vụ tối đa 35 khách lưu trú, còn ban ngày là 100 khách chỉ tính ăn uống, cà phê ngắm cảnh.

"Hiện chỉ còn một vài lều cho ngày 11/4, giá 699.000 đồng/khách đã bao gồm 2 bữa ăn và dịch vụ trọn gói ngủ nghỉ tại lều. Ngày lễ không tăng giá so với ngày thường", đại diện đơn vị cho biết.

Ngoài khu vực núi Bà Đen ở Tây Ninh hay hồ Trị An ở Đồng Nai, Đà Lạt cũng là điểm đến cắm trại được du khách yêu thích, nhất là khu vực ngoại ô ven hồ Tuyền Lâm. Các điểm cắm trại với dịch vụ trọn gói tại khu vực này hầu như đã chốt khách cho 3 ngày nghỉ lễ giỗ Tổ năm nay. Ngoài ra, một số điểm cắm trại sang chảnh nổi tiếng khác như Lak Tented Camp (Đăk Lăk), CampArt by #MợJen (Lâm Đồng)... đã kín lịch ngày 9-10/4, còn rất ít hoặc hết chỗ cho ngày 11/4.

Lak Tented Camp mang đến trải nghiệm mới lạ ở Tây Nguyên cho du khách, hiện nơi này đã hết lều từ ngày 9-11/4. Ảnh: Booking

Lak Tented Camp mang đến trải nghiệm mới lạ ở Tây Nguyên cho du khách, hiện nơi này đã hết lều từ ngày 9-11/4. Ảnh: Booking

Khác với cảnh gian nan tìm lều cắm trại trọn gói, các điểm cắm trại ven hồ Trị An, núi Chứa Chan (Đồng Nai), hồ Dầu Tiếng (Bình Dương) cho khách tự túc vẫn còn khá thoải mái. Khách có thể thuê lều, bếp, chuẩn bị thức ăn mang từ nhà đến nơi cắm trại sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Một số nơi khách mua vé vào cổng từ 100.000 đồng, điểm đến có sẵn nước sạch, nhà tắm, nhà vệ sinh...

Huỳnh Nhi

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: btv@congtintuc.vn

Liên hệ quảng cáo: 0977.112.549