Hotline: 0977.112.549

Nhật Bản bắt tài xế bị nghi cố tình đâm chết bồ câu

Theo Vnexpress |

Cảnh sát Tokyo bắt tài xế taxi Ozawa, cáo buộc người này cố tình lái xe vào đàn bồ câu trên đường và đâm chết một con.

Atsushi Ozawa, 50 tuổi, bị bắt hôm 3/12 vì vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã, phát ngôn viên sở cảnh sát Tokyo cho biết hôm nay. Nam tài xế đã phóng xe vào đàn bồ câu và đâm chết một con trên đường ở khu Shinjuku vào khoảng 13h ngày 13/11. Hành vi của Ozawa được mô tả là "rất nguy hiểm" đối với một tài xế chuyên nghiệp.

Theo đồn cảnh sát Shinjuku, Ozawa khi đó không chở khách và đã cho xe tăng tốc ngay khi đèn giao thông chuyển màu xanh, lao vào đàn chim với tốc độ khoảng 60 km/h. Một người qua đường chứng kiến sự việc đã chỉ trích Ozawa nhưng nam tài xế đáp lại rằng "bồ câu nên biết tránh đường" rồi lái xe rời đi. Cảnh sát nhận được tin báo ngay sau đó và mở cuộc điều tra.

Atsushi Ozawa

Tài xế Atsushi Ozawa. Ảnh: TBS NEWS DIG

Cảnh sát Tokyo đã nhờ các bác sĩ thú y khám nghiệm con bồ câu và kết luận nó chết vì sốc chấn thương. Theo truyền thông địa phương, Ozawa đã thừa nhận cáo buộc.

"Đường phố là dành cho con người. Bồ câu phải tránh các xe hơi", Ozawa phản hồi các điều tra viên. Hiện chưa rõ mức phạt nam tài xế phải đối mặt.

Sự việc làm dấy lên phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. "Chà, bạn có thể bị bắt chỉ vì đâm một con bồ câu?", một tài khoản viết trên X.

"Anh ấy có thể bấm còi hoặc làm gì đó. Nhưng cố tình giết chết bồ câu ư? Điều đó đã đi quá giới hạn", một tài khoản khác bình luận.

Như Tâm (Theo AFP, Mainichi)

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: btv@congtintuc.vn

Liên hệ quảng cáo: 0977.112.549