Hotline: 0977.112.549

Trump thăng hạng trong danh sách tỷ phú thế giới

Theo Vnexpress |

Mạng xã hội Truth Social mà cựu Tổng thống Mỹ lập ra năm ngoái đã giúp tài sản của ông tăng thêm hàng trăm triệu USD.

Trong danh sách tỷ phú thế giới vừa được tạp chí Forbes công bố, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu 3 tỷ USD, tăng so với 2,4 tỷ USD năm ngoái. Ông hiện xếp thứ 1.012 thế giới, lên gần 300 bậc so với năm 2021.

Trump luôn tự hào là người nhạy bén trong kinh doanh. Năm ngoái, ông bước chân vào lĩnh vực công nghệ mà mình có rất ít kinh nghiệm. Bị Twitter cấm tài khoản vĩnh viễn đầu năm 2021, Trump tuyên bố sẽ lập mạng xã hội riêng, có tên Truth Social, thông qua Trump Media and Technology Group.

Donald Trump - Tổng thống tỷ phú duy nhất đến nay của Mỹ. Ảnh: Reuters

Donald Trump - Tổng thống tỷ phú duy nhất đến nay của Mỹ. Ảnh: Reuters

Đến tháng 2/2022, ứng dụng này chính thức xuất hiện và đã thu hút hơn 1 triệu lượt tải. Trump hiện có 835.000 người theo dõi trên Truth Social – chưa bằng 1% số người theo dõi trên Twitter trước đây. Ông cũng mới chỉ đăng một trạng thái: "Hãy sẵn sàng. Tổng thống ưa thích của các bạn sẽ gặp lại các bạn sớm thôi".

Dù vậy, nhà đầu tư có vẻ không mấy quan tâm đến việc này. Kế hoạch sáp nhập của Trump Media với một SPAC (công ty thành lập với mục đích đặc biệt) là Digital World Acquisition đã giúp cổ phiếu Digital World Acquisition tăng từ 10 USD tháng 10/2021 lên hơn 50 USD hiện tại. Dựa trên các tài liệu công khai, Forbes cho rằng Trump sở hữu ít nhất 50% cổ phần. Tạp chí này tính toán chỉ riêng Truth Social đã giúp tài sản của Trump tăng thêm 430 triệu USD trong một năm qua.

Dù vậy, thương vụ sáp nhập vẫn chưa diễn ra. Nhiều người thậm chí nghi ngờ nó sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực. Ủy ban Chứng khoán Mỹ và Cơ quan Quản lý ngành Tài chính (FINRA) cũng đang điều tra thương vụ này.

Hà Thu (theo Forbes)

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: btv@congtintuc.vn

Liên hệ quảng cáo: 0977.112.549