Hotline: 0977.112.549

Vietjet ký thỏa thuận tài chính tàu bay với đối tác UAE

Theo Vnexpress |

UAEVietjet ký kết thỏa thuận tài chính tàu bay với Novus Aviation Captial và hợp tác cùng SAF One phát triển nhiên liệu hàng không bền vững.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Vietjet và Novus Aviation Capital, công ty quản lý vốn và tài chính tàu bay có trụ sở tại các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE), diễn ra trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong khuôn khổ chuyến công tác và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới (COP28) tại Dubai.

Liên doanh với Novus bước đầu sẽ cung cấp tài chính cho 15 tàu bay mới được Vietjet đặt hàng với các nhà sản xuất máy bay thương mại Boeing và Airbus, giao hàng từ năm 2024. Dự kiến liên doanh tài chính sẽ tiếp tục mở rộng và hướng đến các hoạt động tài trợ toàn diện cho Vietjet.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong khuôn khổ chuyến công tác và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới (COP28) tại Dubai, ngày 2/12. Ảnh: Tài Nguyên

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong khuôn khổ chuyến công tác và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới (COP28) tại Dubai, ngày 2/12. Ảnh: Tài Nguyên

Bên cạnh đó, Vietjet cũng hợp tác với công ty SAF One, phát triển, cung cấp và sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Việt Nam, hướng tới tương lai hàng không xanh, đóng góp vào nỗ lực giảm khí thải carbon trong ngành hàng không. Với thỏa thuận này, Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong tham gia hợp tác nghiên cứu, phát triển và sử dụng SAF. Đây là loại nhiên liệu làm từ chất thải như dầu ăn đã qua sử dụng, giúp cắt giảm lượng khí thải đáng kể ra môi trường so với loại truyền thống.

Ông Hani Kuzbari, Tổng giám đốc Công ty Novus Aviation Capital, lần hợp tác này hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng của đội bay nhằm đáp ứng chiến lược phát triển dài hạn của Vietjet. Bên cạnh đó, việc hợp tác cùng hãng trong dự án phát triển và cung cấp các giải pháp sản xuất nhiên liệu bền vững tại Việt Nam thể hiện sự đồng lòng của chúng tôi trong mục tiêu cung cấp các giải cho ngành hàng không toàn cầu.

Ông Đinh Việt Phương (trái), Tổng giám đốc Vietjet, và ông Hani Kuzbari (phải), Tổng giám đốc Công ty Novus Aviation Capital, trao đổi bản ký kết hợp tác MoU, sáng 2/12. Ảnh: Tài Nguyên

Vietjet hợp tác với SAF One. Ảnh: Tài Nguyên

Ông Đinh Việt Phương, Tổng giám đốc Vietjet cho biết hợp tác cùng Novus giúp Vietjet tăng cường năng lực tài chính, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, đầu tư, mở rộng mạng bay và đội tàu bay của Vietjet trong thời gian tới.

"Hãng áp dụng các giải pháp phù hợp xu hướng hàng không thế giới, qua đó đem lại các sản phẩm chất lượng cao phục vụ khách hàng toàn cầu. Việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững là bước quan trọng trong sự phát triển của ngành. Chúng tôi tự hào là một trong những hãng hàng không tiên phong và cam kết đóng góp vào nỗ lực chung này", ông Phương nói thêm.

Á Hiên

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần Truyền Thông Và Công Nghệ HT Việt Nam

Email: btv@congtintuc.vn

Liên hệ quảng cáo: 0977.112.549